Thuê căn hộ cũ và biến nó thành nơi đáng sống | Trảng Bom Land.

29/09/2021 (0) Nhận xét

Bỏ ra hơn 100 triệu đồng chỉ để cải tạo căn hộ cho thuê.
Sau đợt dịch dài, anh Thái Hoàng (trú tại TP.HCM) mong muốn có một chỗ ở ổn định, kiêm luôn văn phòng làm việc tại thành phố. Anh dành rất nhiều thời gian và công sức để đi tìm khắp TP.HCM, cuối cùng anh cũng thuê được một căn hộ nho nhỏ, khá thoáng và giá rẻ tại quận 7.

Vì đây là căn chung cư cũ nên chủ nhà cho thuê giá rẻ, anh dự định sẽ thuê trong 2 năm để ở và làm việc.

Theo anh, mọi thứ trong căn chung cư lâu năm này đều không ổn. Anh phải cải tạo để căn nhà thuê của mình đáng để sống, lúc nào cũng muốn trở về nhà.
Căn nhà này rộng khoảng 53m2 bao gồm cả ban công, 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng làm việc, phòng ăn và bếp.
Với chút tích lũy kinh nghiệm trong việc chụp ảnh cưới và thiết kế, anh đã nhanh chóng lên ý tưởng và bắt đầu thực hiện.
Mọi thứ diễn ra nhanh chóng, vừa làm việc vừa cải tạo nhà nên anh mất khoảng gần 2 tháng để hoàn thiện căn nhà này.
“Tôi dường như thấy không có gì khó khăn từ việc lên ý tưởng đến thực hiện. Tất cả các công đoạn tôi đều tự tay làm, không nhờ sự giúp đỡ của ai cả”, anh cho hay.
Để tiết kiệm chi phí, nội thất trong nhà anh tận dụng từ các nhà trọ cũ trước đó. Anh cho biết phải đến 50% nội thất cũ được tận dụng.

Đồ đạc, thiết bị điện tử, âm thanh đa phần đều được anh tích cóp mấy năm trời, nay anh mang ra sử dụng để giảm bớt chi phí.

Nhà quá cũ nên anh gần như phải lột sạch toàn bộ để làm lại.

“Tủ quần áo cũ nên tôi phải mua sơn về tự sơn lại, tủ bếp cũng cần sơn sửa lại và ốp gỗ bề mặt bếp. Tường nhà, các cánh cửa… đều cần phải sơn lại để phù hợp”, anh nói.

Hệ thống đèn của nhà anh cũng thay thế toàn bộ, anh ứng dụng hệ thống công tắc và đèn thông minh vào căn nhà này.
“Vì tận dụng đồ cũ cộng với việc tự tay làm được hết, không cần thuê mướn ai nên chi phí không quá cao, chỉ khoảng hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí này chưa bao gồm cải tạo phần ban công, có thời gian rảnh tôi sẽ làm lại nốt phần ban công”, anh chia sẻ.
Anh cũng cho rằng căn nhà này nếu thuê người cải tạo, trang trí hay mua toàn bộ nội thất, chi phí sẽ đội lên gấp 2-3 lần là chuyện bình thường.
Với anh Hoàng, nhà là để ở, gắn bó nên anh thấy thoải mái khi được cải tạo căn nhà theo đúng ý của mình. Còn về chi phí, nhiều người cho rằng nhà thuê cải tạo vậy sẽ tốn kém, không đáng nhưng anh thì khác, anh cho biết tiền có thể kiếm ra được, quan trọng là chất lượng cuộc sống.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok