Đồng Nai: Thu phí hơn 2.005 đồng khi xem thông tin đất đai trên ứng dụng DNAI.LIS | Trảng Bom Land.

29/09/2021 (0) Nhận xét

Người dân Đồng Nai muốn kiểm tra nguồn gốc sử dụng, tình trạng thế chấp, tranh chấp thửa đất... sẽ nộp phí 2.005 đồng một lần truy cập.


Ứng dụng DNAI.LIS mới. 


Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Nai thông báo đang áp dụng thu phí người dân xem thông tin liên quan đến đất đai qua ứng dụng DNAI.LIS. Nếu không đóng phí người dân vẫn kiểm tra được các thông tin cơ bản như số tờ, số thửa, diện tích, loại đất, vị trí của thửa đất. Trường hợp có nộp phí, người dùng sẽ được quyền truy cập thêm nhiều thông tin chuyên sâu hơn.

Ứng dụng này do Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai xây dựng hoạt động từ năm 2015 và được nâng cấp tháng 6/2021, có tích hợp ảnh vệ tinh, bản đồ tìm địa điểm và dẫn đường, tính năng tra cứu thửa đất bằng mã vạch in trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thông tin kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thông báo thuế, dữ liệu đất đai được cập nhật thường xuyên...

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, ứng dụng này là công cụ giúp chính quyền địa phương quản lý thông tin đất đai, hiện ghi nhận khoảng 4.000 tài khoản truy cập có đóng phí.

Động thái nâng cấp ứng dụng thông tin quản lý đất đai và thu phí truy cập của Đồng Nai diễn ra trong bối cảnh thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh này biến động khá mạnh. Trong năm 2021, ứng dụng DNAI.LIS từng tạm đóng do phát hiện có ứng dụng giả mạo.

#DNAILIS

#TRẢNGBOMLAND

#TRANGBOMLAND

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok