Đồng Nai : đẩy mạnh tiêm chủng vaccine cho công nhân | Trảng Bom Land.

29/09/2021 (0) Nhận xét
Để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, Đồng Nai đã phân bổ vaccine cho các doanh nghiệp tại các KCN trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai trong đó có Trảng Bom.

Tiêm chủng vaccine cho công nhân

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này Ban Quản lý đã phân bổ vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 495 công ty tại các KCN thuộc 7 địa phương là TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất và Vĩnh Cửu.
Tính đến nay các doanh nghiệp trong KCN ở 7 địa phương trên đã đăng ký tiêm phòng cho khoảng 500.000 lao động đang làm việc tại văn phòng, nhà máy. Tuy nhiên, đợt này số lượng vaccine được phân bổ cho các doanh nghiệp trên chỉ khoảng 128.616 liều (chủ yếu tiêm mũi 1). Như vậy, số liều vaccine phòng Covid-19 dịp này mới đáp ứng được gần 27% so với nhu cầu đăng ký của các doanh nghiệp trong KCN. Những địa phương có nhiều doanh nghiệp đăng ký tiêm phòng vaccine cho người lao động là TP.Biên Hòa, huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom.
Được biết đợt này các doanh nghiệp trong các KCN tại TP.Biên Hòa được phân bổ gần 43.000 liều vaccine phòng Covid-19. Trong đó huyện Nhơn Trạch trên 28,8 ngàn liều; huyện Trảng Bom gần 25,5 ngàn liều và huyện Long Thành gần 11, 4 ngàn liều.
Theo quyết định phân bổ vaccine từ tỉnh Đồng Nai thì đợt này sẽ bổ 65% vaccine AstraZeneca còn lại để tiêm cho nhóm tuyến đầu trong thúc đẩy phát triển kinh tế, kể cả nhà nước và tư nhân. Đó là các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 100 lao động trở lên trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn 7 huyện, thành phố có tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy cơ cao hiện nay (TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Long Thành).
Sở Y tế dự kiến đợt 4 tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra từ cuối tháng 7 đến hết ngày 20/8. Tuy nhiên đến nay, số lượng vaccine đã tiêm trong đợt 4 chưa nhiều.

Tiêm vaccine cho công nhân.


Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok