Nhà đầu tư đua nhau “lướt cọc” cuối năm | Trảng Bom Land

23/12/2021 ( 0) Nhận xét

Nghe có vẻ bất hợp lý ở thời điểm này khi mà hình thức “lướt cọc” không còn là sân chơi chủ yếu của nhà đầu tư những năm qua khi bất động sản ảnh hưởng bởi dịch bệnh, biến động lên xuống.

Thế nhưng, hình thức đầu tư "chóng vánh" này vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường bất động sản. Ghi nhận thời điểm cuối năm, tại các khu vực bất động sản có dấu hiệu "nóng", các nhà đầu tư đổ về lướt cọc với số tiền cọc dao động từ 30 - 50 triệu đồng (với các đất nền giá mềm dưới 1 tỷ); từ 100 - 150 triệu đồng với các nền đất trên 1 tỷ đồng. Thời gian lướt cọc từ 20 - 30 ngày. Có một số trường hợp, môi giới "thương lượng" được với chủ đất có thể kéo dài thời gian công chứng (sau khi nhận cọc) khoảng 45 ngày, trong thời gian này môi giới tìm khách để "thế chân" cho vị đầu tư trước đó.

Đáng nói, có những người bán lại sang tay trong vòng 2 - 3 ngày đặt cọc. Mới đây, tại khu vực Trảng Bom, Đồng Nai, thị trường bất động sản khu vực này rục rịch, nhiều nhà đầu tư từ TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương… đã đổ về đây để đầu tư, tìm đất. Các lô đất sào có vị trí đẹp, sổ hồng riêng được mua đi bán lại nhanh chóng. Các lô đất có giá dao động từ 1 tỷ/sào qua tay nhiều nhà đầu tư trong khoảng thời gian ngắn. Đa số là nhà đầu tư xuống cọc rồi "lướt". Chẳng hạn, nếu cọc 100 triệu đồng, nhà đầu tư có được 30 ngày để đi công chứng. Còn nếu cọc 50 triệu thì thời gian công chứng rút ngắn lại là 15 ngày.

"Một khách xuống cọc xong là gửi tụi em bán lại luôn, mới cọc 2 ngày thôi mà giờ đã có khách khác vào cọc. Mức chênh là 30 -50 triệu đồng/lô", một môi giới đang bán đất tại Trảng Bom, Đồng Nai chia sẻ.

Theo môi giới này, nếu lướt cọc thì mức lời dao động từ 30 - 50 triệu đồng/sào, còn khách để lâu thì mức lời tốt hơn.Theo môi giới khu vực này, hiện khá nhiều nhà đầu tư vào "lướt sóng" khi thấy thị trường mua bán rục rịch. Nếu lướt không được thì họ xuống tiền và đợi thêm vài tháng. Vì số tiền bỏ ra cho một nền không quá lớn nên không quá áp lực với nhà đầu tư. Một môi giới cho biết, bất động sản khu vực này được quan tâm từ thời điểm tháng 4/2021, nhiều nhà đầu tư trải qua nhiều lần lướt cọc từ thời điểm đến nay, thậm chí "ăn dầm nằm dề" tại khu vực để lướt sóng. Vào tháng 4/2021, các nền đất diện tích 1 sào - 5 sào có giá từ 900 triệu/ sào - 1 tỷ/ sào thì đến hiện tại cũng đã rao động từ 1.1 tỷ/sào - 1.3 tỷ/ sào. Tuy giá đã lên, lượng người vào mua vẫn nhiều, trong số đó, có nhiều nhà đầu tư vẫn lướt cọc kiếm chênh được.

Trong khi đó, tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai) dù không nổi sóng việc "lướt cọc" như huyện Trảng Bom, nhưng một lượng nhà đầu tư vẫn tìm kiếm lợi nhuận từ chuyện lướt sóng. Với những nền đất giá dao động từ 1,4 - 1,8 tỷ đồng/nền khu vực xã Long Thọ, một số nhà đầu tư vẫn lướt cọc trong vòng 20 - 30 ngày, kiếm chênh từ 30 - 50 triệu đồng, hoặc lướt trong vòng 3 - 4 tháng theo cơn sốt của thị trường bất động sản.

Đa số các nhà đầu tư tham gia lướt cọc là căn lúc thị trường chớm "nóng" tại khu vực đó. Với số vốn ban đầu không nhiều, hoạt động lướt cọc hoặc lướt sóng trong vòng vài tháng diễn ra ở một nhóm nhà đầu tư thường đã có kinh nghiệm lướt sóng trên thị trường trước đó.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok