Xây dựng sân bay Long Thành: ‘Không cho phép chậm nữa’

28/12/2021 ( 0) Nhận xét


TTO - Sáng 28-12, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã lưu ý các bộ ngành như vậy khi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, các bộ ngành địa phương phải thay đổi tư duy trong chỉ đạo, lãnh đạo điều hành và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ đối với những dự án trọng điểm, trong đó có sân bay quốc tế Long Thành.

"Không cho phép chậm nữa. Quá một nhiệm kỳ chưa làm được gì cả. Không bám vào phương pháp cũ, công nghệ cũ. Đẩy nhanh tiến độ thì giá thành hạ rất nhiều. Vì vậy, thủ tục làm chặt chẽ và khởi công sớm gói thầu san nền sân bay. Áp dụng công nghệ mới để đẩy nhanh tiến độ thi công đồng thời khởi công đồng loạt nhiều hạng mục", Phó thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thành cho hay, qua kiểm tra thực tế việc giải phóng mặt bằng đã triển khai được một khu vực đất sạch có diện tích rộng lớn. Điều này có nhiều thuận lợi trong việc triển khai dự án.

Khi đưa vào khai thác, sân bay Long Thành sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực miền Đông Nam Bộ như các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước...

Tuy nhiên, việc triển khai các thủ tục đầu tư, triển khai khởi công thi công các dự án rất chậm. Do đó, Chính phủ có quyết định giao ban hằng tháng để kiểm soát tiến độ dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc dự án và sẽ thành lập ban chỉ đạo xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho hay dự án sân bay Long Thành có diện tích thu hồi trong phạm vi 5.000 ha. Đến nay tỉnh Đồng Nai đã thu hồi tổng diện tích hơn 4.000 ha, đạt 85%.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đến nay đã hoàn thành xây dựng tường rào, rà phá bom mìn, các hạng mục khác triển khai theo đúng thủ tục quy định. Các hạng mục san nền, nhà ga, đường băng và các công trình phụ trợ cũng đang được tiếp tục triển khai.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok