THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT TRẢNG BOM NĂM 2022 SÔI ĐỘNG TRỞ LẠI

21/02/2022 ( 0) Nhận xét


Từ năm 2018, thị trường nhà đất Trảng Bom trở thành 1 trong 4 “điểm vàng” của bất động sản Đồng Nai. Giá đất Trảng Bom liên tục tăng, một lượng khách hàng lớn đổ xô về đây tìm cơ hội.

Thị trường nhà đất Đồng Nai đã phát triển nhiều năm nay, tuy nhiên phần lớn sự chú trọng là dành cho nhà đất Tp. Biên Hòa. Khoảng 2 – 3 năm trở lại đây, những cái tên mới như: Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất… bắt đầu thể hiện rõ tiềm năng phát triển.

Ở bài viết này, sẽ tập trung chủ yếu vào phân tích khả năng đầu tư của thị trường nhà đất Trảng Bom.

Đồng Nai dành ngân sách đầu tư lớn cho Trảng Bom

Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.Hồ Chí Minh, huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch của Đồng Nai sẽ trở thành trung tâm logistics của vùng. Mở đầu chặng đường phát triển của thị trường nhà đất Trảng Bom, Đồng Nai là hàng loạt dự án khu công nghiệp và hạ tầng giao thông.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, sự sôi động của thị trường bất động sản tại Trảng Bom bắt đầu từ các dự án khu công nghiệp lớn như: KCN Sông Mây (473 ha), KCN Hố Nai (523 ha), KCN Bàu Xéo (500 ha) và KCN Giang Điền (600 ha) cùng khá nhiều cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Hàng ngàn lao động từ khắp nơi đổ về đây, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở liên tục tăng cao. Thống kê cho thấy Trảng Bom đang là địa phương có dân số đông thứ hai của Đồng Nai với khoảng 900.000 người và mỗi năm thu hút khoảng 100.000 lao động nhập cư làm việc trong các khu công nghiệp.

Ngoài các dự án khu công nghiệp, Trảng Bom còn sở hữu rất nhiều dự án giao thông nổi trội. Nhiều tuyến đường chiến lược kết nối liên vùng như quốc lộ 1A, ĐT 767, 762, đường liên huyện Trảng Bom – Long Thành, Trảng Bom – Cây Gáo. Ngoài ra, Trảng Bom còn kết nối thuận lợi với Long Thành, thành phố Biên Hòa, TP.HCM và khu vực lân cận như đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc – Nam, quốc lộ 20,…

Đầu tư bài bản ngay từ đầu, tiềm năng Trảng Bom phát triển đường dài đang được các chuyên gia đánh rất cao. Trong giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục rót ngân sách cho huyện Trảng Bom triển khai thêm nhiều dự án trọng điểm. Ngoài ra, lượng vốn FDI dự kiến đầu tư cho Trảng Bom cũng là một con số hấp dẫn.

 

thị trường nhà đất trảng bom

Nhiều ông lớn đổ bộ về Trảng Bom với các dự án quy mô lớn

Giai đoạn 2021 – 2025, huyện Trảng Bom sẽ tiếp tục ưu tiên phát triển theo hướng công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp có hàm lượng chất xám cao, công nghệ xanh thân thiện với môi trường… Dựa vào quy hoạch phát triển và những tiềm năng rõ rệt của bất động sản Trảng Bom, các “đại gia” bất động sản đã và đang dọn đường để tìm cơ hội đầu tư dự án tại đây.

Cùng với đó là các chủ đầu tư tên tuổi tạo nên giá trị đầu tư lớn cho nhà đất Trảng Bom như:

  • Công ty Cổ phần Dịch Vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Đất Xanh Group)
  • Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group)
  • Công ty CP du lịch Giang Điền
  • Công ty Cổ phần Bất động sản PNR Holding

Nhìn vào nhà đất Trảng Bom năm 2021, ông Trần Anh Tú, CEO Công ty động sản Trảng Bom Land nhận định: Trảng Bom hiện tại đang phát triển khá ổn nhưng sắp tới sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động. Đây cũng chính là yếu tố mà rất nhiều dự án bất động sản đang dựa vào để thu hút nhà đầu tư.


Đất Trảng Bom giá mềm so với nhiều khu vực

Theo khảo sát cho thấy nếu cách đây 5 năm, giá đất tại Trảng Bom chỉ từ 1,5 – 2 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên bình quân 10 – 13 triệu đồng/m2. Những khu đất có thể khai thác thương mại hay dự án lớn được đầu tư bài bản giá lên đến 15-20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với mặt bằng giá đất Đồng Nai, đặc biệt là giá đất Long Thành, giá đất Tp. Biên Hòa hay Nhơn Trạch thì chỉ đang duy trì ở mức trung bình.

Trong năm 2019 và đầu năm 2020, các nhà đầu tư tìm kiếm nhà đất Đồng Nai giá rẻ vẫn có xu hướng ưu tiên đối với nhà đất Trảng Bom.

Sẽ không có gì khó hiểu nếu nhà đầu tư đổ xô mua nhà đất Trảng Bom, bởi đây là trung tâm mới nổi của Đồng Nai, mức giá còn thấp và tiềm năng phát triển lớn khi liền kề với thành phố Biên Hòa, sân bay quốc tế Long Thành và nắm giữ đầu mối giao thương quan trọng của tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Không chỉ tiềm năng trong giai đoạn 2021 – 2025, với tiềm lực vốn có của nhà đất Trảng Bom rất triển vọng để trở thành trung tâm kinh tế, bất động sản trong nhiều năm tới.

Trảng Bom Land nhận mua bán ký gửi, Review Quảng Cáo BĐS theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ.

Gmail:  trangbomland@gmail.com

SĐT/Zalo : https://zalo.me/0933305559

Trang web:  https://www.trangbomland.com.vn/

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@trangbomland

Youtube:  https://www.youtube.com/TrangBomLand

Fanpage:  https://www.facebook.com/TrangBomLand

Nhóm Facebook:  https://www.facebook.com/groups/271921607888766

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok