Cầu vượt Dầu Giây sau nhiều năm "trễ hẹn" nay chuẩn bị thông xe

07/03/2022 (0) Nhận xét

 Đồng Nai – Dự án xây dựng nút giao ngã tư Dầu Giây, trong đó hạng mục chính là cầu vượt Dầu Giây (tại huyện Thống Nhất) được khởi công năm 2017 và dự kiến hoàn thành năm 2018, nhưng liên tục “trễ hẹn”. Đến nay, theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, các kỹ sư và công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối để chuẩn bị thông xe trong tháng 3.2022.
Dự án xây dựng nút giao ngã tư Dầu Giây được khởi công xây dựng từ đầu năm 2017 và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng sau hơn một năm thi công. Tuy nhiên, dự án đã nhiều năm “trễ hẹn” do khó khăn về nguồn vốn và công tác giải phóng mặt bằng khiến việc thi công ì ạch, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng cuộc sống người dân và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.
Trong dự án này, hạng mục cầu vượt Dầu Giây là hạng mục chính của dự án thì đến nay đã hoàn thành thảm nhựa mặt cầu, thiết bị chiếu sáng, đường dẫn hai đầu cầu… Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, các công nhân, kỹ sư đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để chuẩn bị thông xe.


Anh Hoàng Văn Toàn, là công nhân đang thi công tại cầu vượt Dầu Giây chia sẻ rất mong mỏi cầu sớm được thông xe để góp phần đảm bảo an toàn giao thông tại nút giao này. 


Bàn tay anh Toàn ngày nào cũng cũng lem luốc vì dính sơn, nhưng anh vui vì đó là công việc nuôi sống cả gia đình.


Ông Hoàng Văn Mậu, Tổng giám đốc Công ty CP BT20 – Cửu Long (chủ đầu tư dự án) cho biết, đến nay hạng mục cầu vượt Dầu Giây đã cơ bản thi công xong, nhà thầu đang thi công các hạng mục phụ trợ để đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn.


Hiện các nhà thầu đang gấp rút thi công các hạng mục phụ như sơn vạch kẻ đường, hoàn thiện phương án đảm bảo an toàn giao thông để thông xe trước ngày 10.3.


cầu vượt dầu giây

Sau khi cho phép phương tiện lưu thông qua cầu, đơn vị thi công sẽ phân luồng đóng một đoạn đường để hoàn thiện các hạng mục cuối cùng dưới chân cầu.


cầu vượt dầu giây

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao Động, hiện trạng cầu vượt Dầu Giây chờ ngày thông xe gồm 4 làn xe cơ giới. Dự án nút giao ngã tư Dầu Giây có tổng mức đầu tư gần 300 tỉ đồng, có vai trò kết nối lưu thông giữa tỉnh Đồng Nai trên tuyến quốc lộ 20 với tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên và kết nối tuyến quốc lộ 1 đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc…


cầu vượt dầu giây

Sau khi đưa vào thông xe, cầu vượt Dầu Giây cùng các hạng mục khác được kỳ vọng sẽ giải quyết căn bản tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại khu vực này, đặc biệt là vào các dịp lễ.


cầu vượt dầu giây

Ngoài hạng mục chính xây dựng cầu vượt Dầu Giây, dự án nút giao ngã tư Dầu Giây còn thực hiện thi công mở rộng phần nút giao cả trên quốc lộ 1 và quốc lộ 20; mở rộng một đoạn quốc lộ 20 dài khoảng 1,5km từ nút giao Dầu Giây về hướng TP.Đà Lạt…


Trảng Bom Land nhận mua bán ký gửi, Review Quảng Cáo BĐS theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ.

Gmail:  trangbomland@gmail.com

SĐT/Zalo : https://zalo.me/0933305559

Trang web:  https://www.trangbomland.com.vn/

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@trangbomland

Youtube:  https://www.youtube.com/TrangBomLand

Fanpage:  https://www.facebook.com/TrangBomLand

Nhóm Facebook:  https://www.facebook.com/groups/271921607888766

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok