Hàng trăm công nhân nhộn nhịp thi công san lấp sân bay Long Thành

11/03/2022 (0) Nhận xét

 


Hàng trăm xe ben liên tục chạy đi chạy lại vận chuyển đất từ nơi đào đến nơi đắp. Không khí trên công trường nhộn nhịp, khẩn trương.

Những ngày qua, hàng trăm xe máy, thiết bị đã được các nhà thầu huy động để thi công hạng mục san lấp nền tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Liên danh Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn – Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC – Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc – Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 – Công ty CP Tư vấn Trường Sơn – Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu Việt Nam đã huy động hàng trăm xe ben, ủi, lu, múc… đến công trường để thi công. Không khí trên công trường rất nhộn nhịp, hối hả.

Lãnh đạo Ban điều hành dự án của Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC cho biết, tất cả các đơn vị đang tập trung thi công tại khu vực 1 là khu vực nhà ga.

Tổng diện tích khu 1 khoảng 150 ha. Riêng khu vực do Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC thi công khu là 57 ha. Đơn vị đã huy động 132 đầu xe máy thiết bị để thi công ngày đêm. Trong đó có 29 máy đào, 28 máy ủi, 22 xe lu, 47 ô tô vận chuyển và các máy san, xúc lật, xe tưới nước…

Trong 5 ngày tới, ACC tiếp tục huy động để tăng lên 143 đầu máy, thiết bị để đẩy nhanh thi công. Đồng thời nhân công và lái máy cũng sẽ tăng từ 150 người lên 180 người.

Các nhà thầu thi công cũng đang tất bật hoàn thiện nhà điều hành, nhà ở cho cán bộ, công nhân trực tiếp tham gia tại dự án. Khu nhà điều hành của Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC cũng đang được gấp rút thi công để hoàn thiện, trong 2 tuần tới. Lúc đó cán bộ, công nhân trực tiếp thi công trên công trường sẽ có chỗ ăn nghỉ ổn định, đảm bảo sức khoẻ cho quá trình thi công dự án.

Tranh thủ thời tiết nắng tốt, liên danh 6 nhà thầu huy động hàng trăm thiết bị gồm xe ben, ủi, cuốc, lu…đến công trường để thi công. Hàng trăm công nhân, lái máy cũng bám trụ công trường trong 2 tháng qua để thi công san ủi nền sân bay. Hạng mục ưu tiên thi công trước là khu nhà ga để các nhà thầu chuẩn bị đóng cọc móng thử trong tháng 3 này.

Tiến độ hoàn thành giai đoạn 1 của dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành là năm 2025, vì vậy ngay từ đầu chủ đầu tư, các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ từng hạng mục để bắt kịp các mốc thời gian.

Theo quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có diện tích xây dựng là 1.810 ha.Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok