7 lý do giải thích tại sao nên đầu tư vào đất nền | Trảng Bom Land.

29/09/2021 (0) Nhận xét


Đất nền – Một trong những kênh đầu tư khá hiệu quả cho các nhà đầu tư muốn an toàn cũng như có khả năng thanh khoản cao, trong thời gian từ giữa năm 2016 đến nay các dự án bất động sản đất nền dự án luôn được giới đầu tư xem trọng, không những thế những sản phẩm đất nền phân lô luôn được bán chạy hơn rất nhiều so với căn hộ hay biệt thự và một số sản phẩm BĐS khác.
Tại sao nên đầu tư đất nền?
Câu hỏi khiến ai cũng phải đắng đo suy nghĩ, xu hướng ngày càng tăng các dự án đất nền vùng ven lại khiến cho nhiều nhà đầu tư phải tập trung quyết đoán, 8 lý do dưới đây sẽ giải thích điều đó.1) Ai cũng cần
Chúng ta điều biết, ai cũng cần có nơi an cư lạc nghiệp, đất nền là một trong những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đó, nhiều gia đình có thu nhập trung bình thường thích mua lại đất nền sau đó tự thiết kế và xây dựng đồng thời họ xem đây là sản phẩm do chính họ tạo ra. Đứng ở góc độ là chủ của một hộ gia đình thì việc bỏ một ít thời gian ra để mua đất nền xong xây dựng nên một căn nhà thì chi phí sẽ giảm hơn nhiều khi mua trực tiếp ngôi nhà đang được xây sẵn.
Riêng góc độ một nhà đầu tư thì đất nền là một sản phẩm thô mà ai cũng cần, do đó mà về sau sẽ dễ bán lại cũng như giúp sinh lời cho số tiền rảnh rổi của bản thân mnh.
Nhu cầu sinh hoạt ngày càng tăng
Dân số ở các thành phố lớn tại Việt Nam đặc biệt là HCM, Hà Nội và Đà Nẵng hiện tại đang đông dần, chính phủ cũng như phía các nhà đầu tư có tầm nhìn xa đã biết được xu hướng mọi người sẽ di chuyển đến các vùng lân cận thành phố hoặc đến các thành phố khác sinh sống. Khi đó nhu cầu về chỗ ở sẽ tăng vọt, phân khúc mà các chủ đầu tư hướng đến lại chính xác vào nhóm người này.
2) Đòn bẩy tài chínhchính
Tận dụng khả năng sinh lời cao nhờ nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, giá trị của bất động sản đất nền ngày càng tăng bất kể khi có biến động lớn về kinh tế trên thế giới. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng đó, khi nhà đầu tư chọn đất nền là kênh kinh doanh sau thời gian ngắn giá trị của đất nền đó sẽ ngày càng tăng tùy thuộc vào tốc độ phát triển của từng địa phương. Nếu trường học, chợ búa, bệnh viện, khu vui chơi giải trí ở địa phương đó phát triển nhanh thì giá trị của đất nền đó cũng sẽ nhanh chóng tăng, giống như câu “Gà đẻ trứng vàng”.
3) Giá trị thấp hơn giá trị thực.
Dường như sau khi chủ đầu tư đã có giấy phép 1/500 cho phép chia thửa bán đất nền thì hiện tượng bán tháo bổng dưng xảy ra. Khác với loại hình căn hộ, với đất nền dự án thì việc Marketing cũng trở nên nhanh chóng hơn, theo sự quan sát của phía Trảng Bom Land thì nhiều đất nền dự án thực hiện thiết kế tờ bướm cho nhân viên sale trực tiếp đi phát các ngã tư ngã năm. Như một phép màu, các dự án đất nền sau khi công bố mở bán không lâu thì các khu đất điều có chủ.
Có thể tạm kết luận rằng cung gặp cầu. Khiến cho giá thành trở nên “dễ thở” hơn, không cao như những khu đang có hiện tượng bong bóng bất động sản. Về sau, khi cơ sở hạ tầng ngoại khu phát triển thì giá thành của khu đất đó sẽ lên cao, việc bán lẻ từng lô, chứ không bán tháo như lúc đầu sẽ lại tiếp tục tạo thuận lợi để giá lên cao từ đó sinh lời cho phía các nhà đầu tư.
4) Làm tài sản thế chấp
Đất nền là một dạng tài sản giúp cho nhà đầu tư có thể thuận lợi mang đi thế chấp, mức phí vay tại các ngân hàng cũng tốt hơn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đây là một biện pháp vừa đầu tư sinh lời mà lại vừa có thể mang đi thế chấp rất thuận tiện.5) Sinh lời trên đất nền
Dựa vào mảnh đất nền sau khi đã có sổ đỏ, nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn trong việc sinh lời từ đất nền đó. Có thể chờ giá lên cao rồi bán lại, xây nhà lên rồi bán nhà nguyên căn, xây nhà rồi cho thuê hoặc cho thuê nguyên cả khu đất để làm nhà xưởng. Thật sự có rất nhiều cách để sinh lời tiện lợi từ đất nền tùy thuộc vào suy nghĩ, quan điểm và mục đích sinh lời nhanh hay chậm của nhà đầu tư.
6) Tiềm năng thay đổi mục đích sử dụng đất
Một số nhà đầu tư biết rõ về pháp lý cũng như tiềm năng của việc phát triển kinh tế. Có thể một thời gian ngắn sau đó mục đích sử dụng của khu đất được thay đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư và từ thổ cư sang các loại đất khác. Nhìn thấy được tiềm năng lớn đó các nhà đầu tư có thể mạo hiểm trực tiếp đầu tư mạnh vào không chỉ đất thổ cư mà còn đất nông nghiệp, để chuyển mục đích sử dụng đất. Từ đó mà lợi nhuận cũng trở nên cao hơn.
7) Đất đai tồn tại vĩnh viễn
Nếu bạn mua một chiếc xe cho dù sang trọng đến cỡ nào thì cũng đến lúc nó hư, xuống cấp. Nhưng với tài sản đất nền thì luôn tồn tại vĩnh viễn, bạn có thể san lấp, xây dựng và chuyển đổi quyền sử dụng đất nhưng giá trị của khu đất đó chỉ có thể tăng chứ không có giảm theo thời gian.
Một số tư duy của thời xưa cho rằng có nhiều đất thì càng giàu, nên họ tập trung có tiền thì lại mua đất thay vì cứ mua Vàng về dự trữ như trước, có thể thấy tốc độ tăng trưởng của giá trị bất động sản đất nền.
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án
Sinh lời là vậy, nhưng đầu tư đất nền dự án thế nào hiệu quả mới là điều quan trọng, việc đầu tư đất nền cũng tương tự như khi đầu tư các dự án bất động sản khác, luôn cần phải cân nhắc các yếu tố kỹ lưỡng. Trảng Bom Land cũng xin được tư vấn các yếu tố như bên dưới đây các bạn có thể tham khảo thêm.
Yếu tố pháp lý
Trong bất kỳ giao dịch nào cũng vậy, để tránh phiền toái thì nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng pháp lý, tránh các lỗi trong khi làm thủ tục, hoặc mua nhầm khu đất. Đã có rất nhiều bài học được rút ra khi đầu tư đất nền đó là lúc thực hiện giao dịch thì là đất thổ cư nhưng sau khi giao dịch hoàn tất, được cấp sổ đỏ nhưng một thời gian sau lại chuyển thành đất nông nghiệp, đây là một bài học xương máu.
Một số khu đất lại được chủ đầu tư thổi phồng lên rồi bán như hình thức đa cấp hoặc lừa đảo khiến nhà đầu tư khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Nhìn chung rủi ro về pháp lý vẫn là một điều khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu.
Uy tín chủ đầu tư
Những nhà đầu tư lâu năm hoặc có nhiều tiếng tâm như Novaland, Cát Tường Group, VinGroup, Đất Xanh… Họ thường đầu tư, hiểu rõ thị trường, biết được uy tín vô cùng quan trọng trong ngành bất động sản. Nên giá trị từ những khu đất đó thường cao nhưng đáng để đầu tư. Các nhà đầu tư có thể tham khảo sự tín nhiệm của chủ đầu tư từ đó mà đưa ra quyết định giảm rủi ro hơn rất nhiều. Không phải đầu tư vào những khu đất mà sau khi thanh toán xong chủ đầu tư lại đột ngột tuyên bố phá sản.
Vị trí vàng
Sở hữu một lô đất có vị trí mặt tiền hoặc gần trung tâm thương mại mua sắm, khu dân cư sẽ tiện lợi cho chủ nhà có thể xây các shophouse, hoặc cho thuê cũng sẽ giúp cho giá trị đất nền cao hơn. Nhìn chung vẫn là do kinh nghiệm và kiến thức của nhà đầu tư.

Liên hệ : SĐT/ZaLo: 0933305559 Trảng Bom Land nhận mua bán ký gửi, Review Quảng Cáo BĐS theo yêu cầu.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok