Đồng Nai khởi động nhiều dự án KCN, bất động sản hưởng lợi

25/11/2021 ( 0) Nhận xét

 Đồng Nai khởi động nhiều dự án KCN, bất động sản hưởng lợi

Hiện tại, Đồng Nai đang gấp rút hoàn thành hồ sơ thủ tục nhằm triển khai hạ tầng hàng loạt khu công nghiệp nhắm mục tiêu thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các khu công nghiệp được triển khai sẽ giúp cho bất động sản ở những khu vực xung quanh hấp dẫn nhà đầu tư hơn.

Gấp rút hoàn thành nhiều khu công nghiệp

Tại Đồng Nai các KCN có tỷ lệ lấp đầy đạt trên 84% nên cuối năm 2020, Chính phủ đã phê duyệt thêm 5 KCN mới là Xuân Quế – Sông Nhạn, Bàu Cạn – Tân Hiệp, Phước An, Phước Bình 2, Long Đức 3 có tổng diện tích hơn 6,5 ngàn ha. Ngoài 5 KCN mới được quy hoạch, Đồng Nai còn có 3 KCN với tổng diện tích gần 1 ngàn ha đang được hoàn tất thủ tục để đầu tư. Theo đó, trong 5 năm tới, Đồng Nai sẽ xây dựng 8 KCN đã được quy hoạch và hơn 20 cụm công nghiệp. 

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các khu công nghiệp hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, ngoài nước đến thuê đất làm nhà xưởng sản xuất sẽ giúp cho công nghiệp phát triển, thu hút hàng ngàn người lao động từ các tỉnh, thành trong cả nước về Đồng Nai sinh sống để làm việc. Dự kiến đến năm 2025, các khu công nghiệp của Đồng Nai sẽ thu hút thêm khoảng 450,000 lao động, nâng tổng số lao động làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai lên trên 1 triệu người. Như vậy, nhu cầu về nhà ở dành cho đội ngũ chuyên gia và người lao động dự báo sẽ tăng cao, đặc biệt là khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa, Trảng Bom – nơi có công nghiệp phát triển nhất tỉnh.Khi những dự án KCN, cụm công nghiệp hoàn thành, Đồng Nai sẽ có thêm hơn 8 ngàn ha đất công nghiệp. Tăng cường phát triển công nghiệp sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài và người lao động đến làm việc.


Công nghiệp phát triển sẽ kéo nhiều lĩnh vực khác phát triển theo như: bất động sản, thương mại dịch vụ, logistics, du lịch… Đây cũng là một trong những lý do chính giúp cho bất động sản của Đồng Nai trở nên có giá cũng như sở hữu tiềm năng tăng giá cao, vì vậy, ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu nhà đất tại khu vực này. 

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư Đồng Nai, trong 2 năm qua, hàng chục thương vụ mua bán, chuyển nhượng đất đai, dự án khu dân cư, khu đô thị ở Đồng Nai diễn ra sôi động. Có những doanh nghiệp, tập đoàn sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng sở hữu những khu “đất vàng” để triển khai xây dựng thành các khu đô thị với quy mô lớn và đa dạng chức năng. Hiện nay, khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ, các tỉnh thành đã mở cửa trở lại trạng thái bình thường mới, dự tính bất động sản khu vực phía đông TP.Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng phục hồi và trở lại đà tăng trưởng.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn

Theo các chuyên gia kinh tế, sau khi các tỉnh, thành trở lại trạng thái bình thường mới, đa phần người dân thường chọn các kênh đầu tư chính như bất động sản, gửi tiền tiết kiệm, chứng khoán,… Trong đó, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thường được chọn lựa nhiều hơn vì mang lại biên độ lợi nhuận cao nhất mà người đầu tư không phải am hiểu quá nhiều kiến thức về tài chính.

Theo đánh giá từ Trảng Bom Land, có dự sản phẩm đất sào khách hàng mua, sau một thời gian ngắn bán lại đã thu lại lợi nhuận cao gấp 2 lần so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Ông Phạm Linh, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á, chuyên gia tài chính, BĐS đánh giá, tuy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong 9 tháng đầu năm 2021, kiều hối về Việt Nam vẫn tăng 5%, dự tính sẽ đạt trên 17 tỷ USD trong năm nay. Kiều hối về Việt Nam đa số đổ vào lĩnh vực bất động sản. Trong đó, khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa, Trảng Bom được các nhà đầu tư chú ý nhất vì đây là nơi tập trung đầu mối giao thông của vùng, đang triển khai thi công sân bay quốc tế Long Thành cũng như là nơi có công nghiệp phát triển. 

Các chuyên gia bất động sản cũng khuyên khách hàng nên chọn mua sản phẩm của những dự án có quy hoạch rõ ràng, đầy đủ giấy tờ pháp lý, tài sản sẽ được đảm bảo hơn.

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, huyện Long Thành sẽ có 79 dự án khu dân cư, khu đô thị với tổng diện tích gần 3,2 ngàn ha. Các dự án khu đô thị, khu dân cư hầu hết đã được UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép đầu tư cho các doanh nghiệp và đang được triển khai xây dựng để đưa sản phẩm ra thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. 


Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok