Tiềm năng bất động sản Trảng Bom trong năm 2022

30/11/2021 ( 0) Nhận xét

 Tiềm năng bất động sản Trảng Bom trong năm 2022.Với chính sách phát triển công nghiệp đang giúp kinh tế thế xã hội và bộ mặt đô thị của Trảng Bom – Đồng Nai thay đổi nhanh chóng trong những năm gần đây, trong đó lớn nhất chính là lĩnh vực bất động sản.

Trong vài thập kỷ vừa qua, tỉnh Đồng Nai rất quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng giao thông và lĩnh vực công nghiệp, trong đó việc sở hữu nhiều tuyến đường chiến lược kết nối liên vùng như quốc lộ 1A, DT 767, DT 762, đường liên huyện Trảng Bom Long Thành – Trảng Bom Cây Gáo, đường vào khu du lịch và khu công nghiệp Giang Điền, bao quanh còn có hệ thống giao thông giúp gắn kết thuận lợi Trảng Bom với Long Thành, Biên Hòa, TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận đi đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc Nam, quốc lộ 20.

Hiện nay trên địa bàn Trảng Bom có nhiều khu công nghiệp quy mô lớn là Sông Mây 477 ha, KCN Bàu Xéo, KCN Giang Điền cùng khá nhiều cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Nhờ thu hút đầu tư, kinh tế của Trảng Bom đang phát triển mạnh theo hướng ưu tiên công nghiệp sau đó mới đến thương mại – dịch vụ và nông nghiệp. Ở Đồng Nai tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trảng Bom chỉ đứng sau Biên Hoà, tuy nhiên Trảng Bom được dự báo sẽ tăng tốc nhanh chóng trong những năm sắp tới do có nhiều yếu tố thuận lợi.

Thống kê cho thấy Trảng Bom đang là địa phương có dân số đông thứ hai của Đồng Nai, khoảng 900.000 người mỗi năm, thu hút khoảng 100 nghìn lao động nhập cư làm việc trong các khu công nghiệp điều này kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn trong khi quỹ đất phát triển đô thị của Trảng Bom ngày càng khan hiếm, mặt bằng giá bất động sản tại Trảng Bom cũng đang tăng vọt nhất là sau khi Trảng Bom cùng với Long Khánh sẽ được quy hoạch trở thành và trung tâm phục vụ sân bay quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động với công suất lên đến 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, sân bay quốc tế Long Thành chính là Trung Tâm trung chuyển lớn bậc nhất khu vực châu Á.

Khảo sát cho thấy nếu cách đây 5 năm tại Trảng Bom chỉ từ 1.5 đến 2 triệu đồng/ m2 thì nay tăng lên bình quân 10 đến 13 triệu đồng/ m2. Những khu đất có thể khai thác thương mại hay dự án lớn được đầu tư bài bản, giá lên đến 15 đến 20 triệu đồng/ m2.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản Trảng Bom các đại gia bất động sản đang tìm đến đây ngày càng nhiều để tìm kiếm cơ hội đầu tư dự án.

Được xem là thời cơ để các nhà đầu tư bất động sản sở hữu những sản phẩm có khả năng sinh lời rất tốt, quan sát thị trường có thể thấy khẩu vị của các nhà đầu tư tại Đồng Nai nói chung, Trảng Bom nói riêng thường đầu tư vào các dự án nằm gần các khu công nghiệp lớn đặc biệt là các khu công nghiệp lâu đời như Bàu Xéo, Sông Mây bởi với mật độ dân cư đông đúc các dự án này thường đảm bảo tính thanh khoản khá cao.

Bên cạnh đó nếu muốn nhà đầu tư cũng có thể tiến hành khai thác kinh doanh nhiều ngành nghề như xây khách sạn, cho thuê nhà hàng – quán ăn, tiệm thuốc…

Cũng chính vì thế nhìn xuống mặt bằng giá đất tại các dự án nằm gần khu công nghiệp, các tuyến đường giao thông thường cao hơn, tốc độ tăng giá cũng tốt hơn hẳn so với các dự án khác. Đơn cử như tại khu vực liền kề khu công nghiệp Sông Mây giá đất có pháp lý đầy đủ hiện nay bình quân khoảng 17 đến 19 triệu/ m2, trong khi các khu vực xa hơn chỉ khoảng 12 đến 15 triệu đồng trên một mét vuông.

Thế nhưng sau quỹ đất dự trữ để phát triển đô thị hiện nay đang khan hiếm nên mức giá này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, thậm chí khu vực huyện Vĩnh Cửu, giáp ranh cũng đang được nhiều nhà đầu tư tìm đến, theo nhận định cá nhân của ông Trần Anh Tú, CEO công ty Trảng Bom Land, thì Trảng Bom nhưng sắp tới sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động bởi theo quy hoạch sẽ có trục đường thương mại kết nối trực tiếp khu công nghiệp Sông Mây với sân bay quốc tế Long Thành để có thể phục vụ hành khách đi đường hàng không, mặt khác cũng sẽ có cơ hội khi Trảng Bom sẽ chuẩn bị lên thị xã trong giai đoạn 2020 đến 2025.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok