THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT TRẢNG BOM CÓ TIỀM NĂNG GÌ ĐỂ ĐẦU TƯ?

11/02/2022 (0) Nhận xét

 Nhiều nhà đầu tư bất động sản xem Trảng Bom sẽ là mảnh đất “màu mỡ” để đầu tư trong thời gian tới. Tuy nhiên thị trường nhà đất Trảng Bom có thật sự tiềm năng để đầu tư hay không? Hay đây chỉ là xu hướng dịch chuyển mang tính miễn cưỡng (chỉ vì đất Tp. Biên Hòa khan hiếm và tăng giá)? Hãy cùng Trảng bom Land phân tích thêm để hiểu hơn về thị khu vực Trảng Bom.

Vị trí địa lýKinh tế của huyện

Cơ cấu kinh tế của huyện phát triển theo hướng: Ưu tiên công nghiệp, tiếp đó là dịch vụ và sau cùng mới là nông nghiệp.

Phát triển công nghiệp được xác định ngay từ đầu chính là khâu đột phá cho nền kinh tế của huyện Trảng Bom. Cho đến nay huyện có 4 khu công nghiệp quy mô lớn đó là: Khu công nghiệp Sông Mây (500 ha), Khu công nghiệp Hố Nai (523 ha), Khu công nghiệp Bàu Xéo (504 ha) và Khu công nghiệp Giang Điền (600 ha). Ngoài ra còn có rất nhiều các cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn.

Sở dĩ huyện Trảng Bom có được điều kiện để phát triển toàn diện là nhờ vào hạ tầng giao thông được đầu tư, phát triển. Các tuyến đường lớn có mặt tại huyện bao gồm: ĐT 767, 762, đường liên huyện Trảng Bom – Long Thành, Trảng Bom – Cây Gáo, đường vào khu du lịch và khu công nghiệp Giang Điền…

Chính sách phát triển của huyện Trảng Bom giai đoạn 2020 – 2025

Để đưa huyện Trảng Bom phát triển lên một tầm cao mới, đồng thời phát huy được hết những tiềm năng có sẵn của mình thì ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với ban lãnh đạo huyện Trảng Bom để đưa ra các kế hoạch phát triển tiếp theo của huyện trong giai đoạn 2020 – 2025.

Theo đó, mục tiêu của giai đoạn 2020 – 2025 vẫn là ưu tiên phát triển công nghiệp, sau đó là dịch vụ và cuối cùng mới là nông nghiệp.

Về công nghiệp

Trảng Bom tiếp tục phát triển mạnh công nghiệp, trong đó ưu tiên phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp có hàm lượng chất xám cao, công nghệ xanh thân thiện với môi trường…

Việc ưu tiên phát triển công nghiệp được xem là “đòn bẩy” để huyện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hoàn thiện hạ tầng để hướng đến mục tiêu đưa Trảng Bom trở thành thị xã trong giai đoạn 2020 – 2025.

Về kêu gọi đầu tư

Để đạt được các mục tiêu đề ra, huyện Trảng Bom tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên lựa chọn những dự án đầu tư ít gây ô nhiễm môi trường và khuyến khích đầu tư vào máy móc, thiết bị, công nghệ, khoa học hiện đại…

Được biết, khi chọn địa điểm để đầu tư, các chủ đầu tư thường dựa vào 2 yếu tố: Nguồn nhân lực và giao thông thuận lợi. Và Trảng Bom may mắn có đủ cả 2 yếu tố này. Vì vậy, để tiếp tục thu hút đầu tư trong giai đoạn mới, Trảng Bom sẽ có chính sách để củng cố và phát triển thêm 2 yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư nói trên.

Nhìn vào những chính sách trên của Trảng Bom có thể thấy huyện có rất nhiều “điểm sáng”. Những điểm sáng này sẽ là điều kiện để huyện tiếp tục “thay da đổi thịt” và phát triển vượt bậc hơn nữa. Trảng Bom rồi sẽ phát triển toàn diện, nhưng lĩnh vực hưởng lợi nhất lại là bất động sản Trảng Bom với lợi thế chỉ việc “ngồi mát ăn bát vàng”.

Đánh giá tiềm năng phát triển của Trảng Bom trong nay mai

Từ một huyện thuần nông, cho đến hôm nay Trảng Bom đã trở thành huyện có ngành công nghiệp đứng vào hàng phát triển bậc nhất của tỉnh Đồng Nai. Và chắc chắn, với vị trí, dân số, giao thông và chính sách phát triển như nói trên thì trong nay mai, việc huyện phát triển là chắc chắn nhưng phát triển đến cỡ nào thì chưa thể “đo đếm”.

Về mức độ phát triển thì khó có thể dự đoán, nhưng chúng ta lại có thể khẳng định chắc nịch một điều rằng:

  • Trảng Bom sẽ lên thị xã trong 5 năm nữa: Năm 2016, huyện được công nhận là huyện nông thôn mới. Năm 2019, huyện đạt được đô thị loại IV. Và chắc chắn trong 5 năm trở lại thôi, huyện sẽ phấn đấu để được công nhận là thị xã.
  • Kinh tế luôn duy trì mức tăng trưởng > 13%: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng đúng đắn đã giúp cho nền kinh tế của huyện luôn phát triển ổn định, đồng đều. Tỷ trọng các ngành công nghiệp – thương mại – dịch vụ ngày càng tăng và giảm dần tủ trọng các ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trong tương lai, sẽ tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần các ngành có giá trị kinh tế cao để đảm bảo yếu tố phát triển bền vững.
  • Hệ thống giao thông đồng bộ, phát triển: Trảng Bom hiện đã có được hệ thống giao thông tương đối đồng bộ để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời tăng tính liên kết với các tỉnh, thành trong cả nước cũng như các địa phương lân cận. Tuy nhiên, để phát triển hơn nữa, hệ thống giao thông tại huyện sẽ tiếp tục được đầu tư và hoàn thiện, các tuyến đường sẽ được bê tông hóa và xuất hiện thêm nhiều tuyến đường liên kết vùng khác nữa.
  • Trở thành đô thị Trảng Bom với nhiều chức năng quan trọng: Theo quy hoạch đô thị Trảng Bom trong năm 2025, Trảng Bom sẽ có diện tích khoảng 1.571 ha, quy mô dân số vào khoảng 100 – 120 ngàn người. Cũng theo quy hoạch, đô thị Trảng Bom sẽ trở thành trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội và an ninh quốc phòng của huyện; là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh và là trung tâm thương mại -dịch vụ phục vụ cho sự phát triển của công nghiệp và giao thông.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự đoán, thì chúng ta sắp chứng kiến một sự thay đổi ngoạn mục của huyện Trảng Bom. Nhưng nếu có một hay một vài mục tiêu không thể thực hiện, thì Trảng Bom vẫn là huyện có tốc độ phát triển về mọi mặt. Lựa chọn đầu tư tại Trảng Bom, dù là đầu tư vào kinh tế, dịch vụ hay bất động sản thì cũng cũng là sự đầu tư đúng đắn và hứa hẹn sinh lời cao. Vì tiềm năng của Trảng Bom hôm nay và 5 năm nữa đều đã và đang bộc lộ rõ là “mỏ vàng” để các nhà đầu tư khai thác.

Cơ hội đầu tư bất động sản tại huyện Trảng Bom

thị trường nhà đất trảng bom

Không chỉ có dân số đông thứ 2 mà tốc độ phát triển kinh tế, xã hội của Trảng Bom cũng được xếp thứ 2 trong tỉnh, chỉ sau Tp. Biên Hòa. Sự xuất hiện của các khu công nghiệp, khu đô thị và sự hoàn thiện của giao thông đã giúp cho bất động sản được “ăn theo” và phát triển nhộn nhịp. Nhà đầu tư nếu muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản Trảng Bom thì thời điểm này là thích hợp nhất.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản khi lựa chọn Trảng Bom? Đó là cơ hội mua bất động sản với giá rẻ ngày hôm nay và đợi tăng giá vào ngày mai. Được biết giá nhà đất Trảng Bom hiện đang tăng nhưng so với các khu vực khác thì giá vẫn còn ở mức khá “mềm”. Cụ thể, mức giá chung cho bất động sản toàn huyện đang ở mức 10 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí và tiện ích.

Còn khả năng sinh lời thì sao? Với lợi thế về vị trí và dân số, cùng với sự phát triển chóng mặt của kinh tế – xã hội, cộng với chính sách phát triển đúng đắn của huyện thì chắc chắn giá đất tại huyện Trảng Bom sẽ tăng nhanh theo thời gian. Đồng nghĩa với việc mua đất với giá còn rẻ hôm nay, người mua đã nắm trong tay cơ hội:

  • Bán được với giá cao về sau khi giá bất động sản đạt mức cao nhất;
  • Sở hữu tài sản có giá trị ở một nơi phát triển sôi động;
  • Có thể để ở, kinh doanh cũng có thể cho thuê đều sinh lời.

Nhận thấy Trảng Bom là mảnh đất màu mỡ để đầu tư, các đại gia địa ốc đã đến đây mang theo nhiều dự án lớn nhỏ. Đây chính là cơ hội để nhà đầu tư bất động sản tại huyện Trảng Bom có thể sở hữu những sản phẩm bất động sản với tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời cực cao.

Tuy nhiên đối với đất dự án, giá đất sẽ cao hơn từ 2 – 5 triệu đồng/m2 so với giá đất chung (nghĩa là sẽ vào khoảng 13 – 18 triệu đồng/m2). Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có được sản phẩm bất động sản của dự án với đầy đủ pháp lý, tiện ích và tiềm năng phát triển.

Khi mà quỹ đất còn đang nhiều và giá nhà đất vẫn đang ở mức dễ chịu nhất. Nhất là, khi dân số tại đây đông nhưng chưa đến mức “chiếm” hết đất đai. Thì khi đó cơ hội để nhà đầu tư bất động sản Trảng Bom đang ở mức thuận lợi nhất. Chính là thời điểm hiện tại – năm 2019 và một vài năm sau đó.

Như vậy với những gì bài viết đã phân tích, có thể kết luận một điều: Trảng Bom thật sự là vùng đất tiềm năng để đầu tư và thời điểm đầu tư thích hợp nhất chính là ngay lúc này. Tuy nhiên để đầu tư an toàn và sinh lời, ngoài việc tìm hiểu về thị trường bất động sản Trảng Bom thì khách hàng và nhà đầu tư còn phải quan tâm đến tính pháp lý của sản phẩm, xem xét khả năng tài chính của bản thân để cân đối, lựa chọn dự án tiềm năng nhất.

Trảng Bom Land nhận mua bán ký gửi, Review Quảng Cáo BĐS theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ.

Gmail:  trangbomland@gmail.com

SĐT/Zalo : https://zalo.me/0933305559

Trang web:  https://www.trangbomland.com.vn/

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@trangbomland

Youtube:  https://www.youtube.com/TrangBomLand

Fanpage:  https://www.facebook.com/TrangBomLand

Nhóm Facebook:  https://www.facebook.com/groups/271921607888766

Nhận xét

Đăng nhận xét

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok